นิสัยผู้ชายกับสุนัข

posted on 29 Apr 2010 14:39 by yaoying

ไม่ว่าคุณสาวๆจะเชื่อหรือไม่ก็ตาม แต่มีคนบอกว่า 'ผู้ชาย'เหมือนกับ'สุนัข' นั่นคือคุณต้อง'ดูแล' และ 'เอาใจใส่'...ให้มากๆ มาดูกันว่า 'ผู้ชายของคุณ เป็นสุนัขพันธุ์ไหน?

 

ผู้ชายวันอาทิตย์
• ดูดีเหมือน สุนัขพันธุ์เกรทเดน ซึ่งเป็นสุนัขทำงาน
ฉลาด อกผาย ไหล่ผึ่ง ลำตัวตรง รักอิสร ะ ผู้ชายในวันนี้ มักมีความเป็นผู้นำสูง ออกจะดื้อบ้าง ในบางครั้ง เหมือน กับเจ้าเกรทเดน ที่เวลาเรียกเเล้ว ไม่ค่อยจะยอมมาหาเจ้าของ ดูจากภายนอก จะเป็นคนที่มีบุคลิกดี เเต่งตัวมีสไตล์ มีระเบียบ รักความเป็นส่วนตัว ไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวายกับชีวิตเค้านัก จิตใจเเฝงไปด้วยสัญชาติญาณของนักล่า เรียกว่าเผลอเป็นไม่ได้

ข้อเเนะนำในการเลี้ยงดู อย่าไปยุ่งกับเขามาก เเละต้องพยายามชื่นชม ในความเป็น hero ของเขา

 

 ผู้ชายวันจันทร์
• สุนัขแสนดี แสนเชื่องอย่าง โกเดน รีทรีฟเวอร์ มีเสน่ห์ใจอ่อน ไม่ถือตัว
ใครขว้างอะไรไป ก็ตามไปคาบกลับมาให้หมด มักเป็นที่นิยมชมชอบในบรรดาหมู่สาวๆ ทั้งเอาใจเก่งและตามใจเก่งด้วย แถมมีจุดเด่นเรื่องความซื่อสัตย์ แต่ไม่ควรวางใจเพราะบางครั้ง เพราะถ้ามีคนเอาของมาล่อ ก็อาจจะเดินตามไปด้วยง่ายๆ
ข้อเเนะนำใน การเลี้ยงดู ต้องใส่ปลอกคอ และล่ามโซ่เอาไว้ให้ดี นอกจากจะเป็นที่นิยมแล้ว ความใจอ่อนของเขา อาจมีผลทำให้ โอกาสที่เขาจะวิ่งตามเจ้านายคนใหม่นั้นง่ายด้วยเช่นกัน

ผู้ชายวันอังคาร
• ความขึงขังของ สุนัขพิทบลู เปรียบได้กับความมุ่งมันของหนุ่มวันอังคาร
มีชีวิตอยู่ได้ด้วยอุดมการณ์ มีความคาดหวังชีวิตสูงกว่าคนอื่น เมื่อใดที่พบกับความผิดหวัง ผู้ชายวันนี้จะแสดงความดุร้ายออกมาทันที นอกจากนี้ยังมี สมาธิในการทำงานสูง แต่บางครั้งอาจจะมากจนไม่รู้จะทำอะไรก่อนดี
ข้อเเนะนำในการ เลี้ยงดู สุนัขดุมักชอบกินของหวาน ชายหนุ่มพันธุ์นี้จึงชอบฟังแต่คำหวานๆ แต่เมื่อไหร่ที่ทะเลาะกัน ขอแนะนำว่าคุณควรหนีไปไกลๆ เพราะขนาดโซ่ยังล่ามเอาไว้ไม่อยู่เลย

ผู้ชายวันพุธ
• ความฉลาดแสนรู้ของ สุนัขพันธุ์ชิวาว่า ก็เปรียบเหมือนปัญญาอันปราดเปรื่อง
ลักษณะพิเศษคือเ เรียนรู้รวดเร็ว สอนอะไรก็จำ ชอบหาสิ่งแปลกๆใหม่ๆ ความที่เป็นคนรู้มากทำให้สมองของเขา มีข้อมูลอันหลากหลาย
ข้อเเนะนำในการเลี้ยงดู ผู้ชายวันนี้ต้องการคนดูแลเป็นอย่างมาก เปรียบได้กับ สุนัขชิวาว่า ที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี

ผู้ชายวันพฤหัสบดี
• ความหนักแน่นและใจดีเปรียบได้กับ สุนัขพันธุ์เซ็นต์เบอร์ นาด
เปรียบได้กับความสุขุม สุนัขพันธุ์นี้ มักถูกใช้ให้ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ชายหนุ่มพันธุ์นี้จึงขี้สงสาร เคารพหลักการ และเหตุผล แต่กับไม่ค่อยเข้าใจแฟนตัวเองเท่าไหร่
ข้อ เเนะนำในการเลี้ยงดู สุนัขตัวใหญ่อย่าง เซ็นต์เบอร์นาด ค่อนข้างจะฝึกยาก ชายวันพฤหัสบดีก็เช่นกัน เขาชอบอธิบายหรือสอนผู้อื่น แต่ไม่นิยมให้ผู้อื่นมาสอนตัวเขาเองเท่าไหร่ จึงเป็นการยากมากที่จะไปสอนเค้า

ผู้ชายวันศุกร์
• ความน่ารักและดูดีของ สุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ก็เหมือนเสน่ห์ของผู้ชายวันศุกร์
เขาชอบความสวยงาม หรูหรา สนุกสนาน บันเทิง พิถีพิถันกับทุกเรื่อง ตั้งแต่การแต่งตัว ไปจนถึงบรรยากาศของสถานที่กินข้าว แถมยังมีอารมณ์ศิลปิน การเดาอารมณ์ของเขาจึงค่อนข้างยาก
ข้อเเนะนำในการเลี้ยงดู สุนัขพุดเดิ้ลจะต้องอาบน้ำ และตัดขนอยู่บ่อยๆ ต้องพยายามดูแลให้ดี สุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล เป็นสุนัขขี้เล่น ดังนั้นควรที่จะระวังให้ดี เพื่อป้องกันไม่ให้คนอื่นจะอุ้มไปได้


ผู้ชายวันเสาร์
• เจ้าสี่ขาที่ดูแลง่ายและเลี้ยงง่ายคงไม่พ้น สุนัขพันธุ์ไทย
จุด เด่นของเขาอยู่ที่ความติดดิน ไม่ค่อยเรื่องมาก ไปได้ทุกที่ กินได้ทุกอย่าง แถมมีน้ำอดน้ำทนเป็นเลิศ แต่ว่าด้วยเรื่องความสวยงาม และความปราณีต ความเป็นระเบียบแล้ว ชายวันเสาร์นี้คงสู้วันอื่นๆได้ยาก ชายหนุ่มวันเสาร์นี้มีให้แค่ความจริงใจ แต่ไร้ซึ่งความโรแมนติก
ข้อ เเนะนำในการเลี้ยงดู สุนัขพันธุ์ไทย ถึงดูเหมือนจะเลี้ยงง่าย แต่จริงๆแล้วเขาเป็นคนคิดมาก เห็นเขาเป็นคนง่ายๆไม่ได้หมายว่าเค้าเป็นคนไม่คิด ดังนั้นการพูดอะไรไม่ควรทำให้เขาน้อยใจ จนหนีออกจากบ้านได้

ขอขอบคุณ http://fisho.com

Comment

Comment:

Tweet